บริการรับทำฝ้า พร้อมตกแต่ง

 

ฝ้าเพดานคืออะไร

     ฝ้าเพดานเป็นแผ่นวัสดุที่ปิดพื้นที่บริเวณใต้หลังคาและใต้พื้นชั้นบนเพื่อป้องกันความร้อนใต้หลังคาและปิดซ่อนอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ท่อน้ำ สายไฟ ป้องกันเสียง และสำหรับฝ้าที่เป็นวัสดุทนไฟก็ยังช่วยป้องกันไฟได้อีกด้วย การบุฝ้าเพดานในอาคารบ้านเรือนจึงมีประโยชน์ทั้งในแง่การใช้สอยและความสวยงาม

ฝ้าเพดานมีแบบใดบ้าง

     วัสดุที่นำมาใช้ทำฝ้าเพดานมีหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกันไป เช่น ฝ้าเพดานที่ทำด้วยไม้มีความแข็งแรงทนทาน สวยงามแบบธรรมชาติ แต่หายาก ราคาแพง ติดไฟง่าย มีปัญหาเรื่องปลวกและบิดงอง่ายถ้าคุณภาพไม่ดีพอ ฝ้าที่ทำมาจากกระเบื้องแผ่นเรียบทนน้ำและความชื้นได้ดีแต่แตกง่ายและเมื่อแตกแล้วไม่สามารถซ่อมเฉพาะจุดได้ ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งแผ่น ฝ้าอลูมิเนียมมีน้ำหนักเบา ทนน้ำและความชื้นได้ดี แต่ราคาแพงและกันความร้อนไม่ได้ ฝ้ายิปซั่มบอร์ดน้ำหนักเบา ทนไฟ สามารถฉาบปิดรอยต่อได้ แต่ไม่ทนน้ำ สำหรับการสร้างบ้านพักอาศัยในปัจจุบันนิยมใช้แผ่นยิปซั่มบอร์ดทำฝ้าเพดาน เพราะคุณสมบัติที่ดีของยิปซั่มบอร์ดและทำให้ดูสวยงามอีกด้วย

     แต่โดยมากแล้วฝ้าเพดานที่ตามบ้านเรือนทั่วไปนิยมใช้กันนั้นก็จะเป็นฝ้าประเภทยิปซั่มแบบฉาบเรียบ เพราะมีราคาที่ถูก แข็งแรง ทนทาน ปลวกไม่กิน นอกจากนี้แล้วยังทำให้เพดานของเราดูเรียบเก๋ไก๋อีกด้วย ซึ่งฝ้าประเภทยิปซั่มหากแพงขึ้นมากอีกนิดหน่อยก็จะมีแผ่นฝอยกันความร้อนที่ติดมากับด้านหลังของแผ่นฝ้า ซึ่งทำให้สะท้อนหรือกันความร้อนที่ส่งมาจากหลังคา ทำให้ภายในบ้านไม่ได้รับความร้อนจากแสงแดด
และนี่เองคืองานหลักของเรา รับทำฝ้า เพดาน ฉาบเรียบ เพราะมีความต้องการของลูกค้ามาก และประหยัดงบประมาณของลูกค้ามาก ถ้าเทียบกับการทำฝ้าเพดานแบบอื่นๆ

     นอกจากจะทำฝ้าเพดานฉาบเรียบให้คุณแล้ว พวกเรายังบริการทาสีฝ้าให้กับคุณอีกด้วย เพราะโดยทั่วไปแล้วช่างฝ้ามักจะไม่มีบริการทาสี ทำให้คุณต้องไปหาช่างทาสีแยกมาทาสีฝ้าภายหลัง  เราก็เลยเพิ่มบริการทาสีให้ด้วยเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องวุ่นวายหาช่างสีมาทาฝ้ากันให้เหนื่อยใจ